Daily Current Affairs Week 14

Daily Current Affairs Week 14

Daily Current Affairs Week 14 ( Sep 5 to 11)

Video Classes: Click Here

Previous Week Current Affairs: Click here

  1. 1. The Supreme Court has ordered a stay on the reservation for those belonging to which community in government jobs and educational institutions in Maharashtra?/
  2. மகாராஷ்டிராவில் உள்ள அரசு வேலைகள் மற்றும் கல்வி நிறுவனங்களில் எந்த சமூகத்தைச் சேர்ந்தவர்களுக்கு இடஒதுக்கீடு வழங்க தடை விதிக்க உச்ச நீதிமன்றம் உத்தரவிட்டுள்ளது?
  3. விடை: மகராஷ்ரியம்
  4. 2. India signed an agreement with which nation for reciprocal provision of supplies and services between the armed forces?
  5. ஆயுதப் படைகளுக்கு இடையில் பொருட்கள் மற்றும் சேவைகளை வழங்குவதற்காக எந்த நாட்டோடு இந்தியா ஒரு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது?

விடை: ஜப்பான்

3. When was World Suicide Prevention Day observed? உலக தற்கொலை தடுப்பு நாள் எப்போது அனுசரிக்கப்பட்டது?

விடை: செப்டம்பர் 9

4. Who launched Doorstep Banking Services by Public Sector Banks (PSBs)? பொதுத்துறை வங்கிகளால் (பி.எஸ்.பி) டோர்ஸ்டெப் வங்கி சேவைகளை ஆரம்பித்தவர் யார்?

விடை: நிர்மலா சீத்தாராமன்

5. India has made visa rules stricter for which country’s citizens? எந்த நாட்டின் குடிமக்களுக்கு விசா விதிகளை இந்தியா டுமையாக்கியுள்ளது?

விடை: சீனா

6. Which Indian company has become the world’s 40th most valuable firm? உலகின் 40 வது மதிப்புமிக்க நிறுவனமாக மாறிய இந்திய நிறுவனம் எது?

விடை: ரிலையன்ஸ் நிறுவனம்

7. Who among the following world leaders has been nominated for Nobel Peace Prize 2021?அமைதிக்கான நோபல் பரிசு 2021 க்கு பின்வரும் உலகத் தலைவர்களில் யார் பரிந்துரைக்கப்பட்டார்?

a)Narendra Modi  b)Shinzo Abe  c)Xi Jinping    d)Donald Trump

a)நரேந்திர மோடி b)சின்ஜோ அபே c)ஜி ஜின்பிங் d)டொணால்ட் டிரம்ப்

8. Who was conferred with Indira Gandhi Peace Prize 2019? இந்திரா காந்தி அமைதி பரிசு 2019 யாருக்கு வழங்கப்பட்டது?

a)Robert E. Kohler/ ராபர்ட் எ.கோலர்
b)Peter J. Bowler/ பீட்டர் ஜே பெளலர்
c)David Attenborough/ டேவிட் அட்டென்போரோ
d)Floris Cohen/ஃபிளோரிஸ் கோஹென்

9. India has signed a USD 500 million loan agreement with which International Financial Institution for Delhi-Meerut Regional Rapid Transit System Corridor? / டெல்லி-மீரட் பிராந்திய விரைவான போக்குவரத்து அமைப்பு தாழ்வாரத்திற்கான எந்த சர்வதேச நிதி நிறுவனத்துடன் இந்தியா 500 மில்லியன் அமெரிக்க டாலர் கடன் ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது?

விடை : ஆசிய வளர்ச்சி வங்கி

10. Northrop Grumman has named its next Cygnus spacecraft after which Indian descent astronaut?/ நார்த்ரோப் க்ரூமன் தனது அடுத்த சிக்னஸ் விண்கலத்திற்கு எந்த இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த விண்வெளி வீரர் என்று பெயரிட்டுள்ளார்?

விடை:கல்பனா சாவ்லா

11. The organisers of which tournament have decided to allow spectators amid COVID-19? COVID-19 க்கு இடையில் பார்வையாளர்களை அனுமதிக்க எந்த போட்டியின் அமைப்பாளர்கள் முடிவு செய்துள்ளனர்?

விடை: பிரெஞ்ச் ஓபென்

12. Which among the following security forces has deployed female doctors at forward locations in Ladakh for the first-ever time? பின்வரும் பாதுகாப்புப் படையினரில் பெண் மருத்துவர்களை முதன்முறையாக லடாக்கில் முன்னோக்கி இடங்களில் நிறுத்தியது எது?

a)BSF    b)ITBP       c)NSG      d)SSB

13. Which among the following state’s Chief Minister released new Electronic Hardware and Manufacturing Policy-2020?/ எந்த மாநிலத்தின் முதல்வர் புதிய மின்னணு வன்பொருள் மற்றும் உற்பத்தி கொள்கை -2020 ஐ வெளியிட்டார்?

விடை: தமிழ்நாடு

14. When was International Literacy Day observed? / சர்வதேச எழுத்தறிவு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்பட்டது?

Ans: September 8

15. Which city will host the third annual Indo-pacific Business Forum? மூன்றாவது ஆண்டு இந்தோ-பசிஃபிக் வர்த்தக மன்றத்தை எந்த நகரம் நடத்துகிறது?

Ans: Hanoi( Vietnam)

16. Which nation successfully test-fired the Hypersonic Technology Demonstration Vehicle on September 7, 2020? / செப்டம்பர் 7, 2020 அன்று ஹைப்பர்சோனிக் தொழில்நுட்ப ஆர்ப்பாட்ட வாகனத்தை வெற்றிகரமாக சோதனை செய்த நாடு எது?

Ans: India by DRDO

17.Which state government has launched a new initiative to defeat dengue? டெங்குவைத் தோற்கடிக்க எந்த மாநில அரசு புதிய முயற்சியைத் தொடங்கியுள்ளது?

Ans: The Delhi government has launched a new initiative -“10 Hafte 10 Baje 10 Minute, Har Ravivar, Dengue Par Vaar” / டெல்லி அரசாங்கம் ஒரு புதிய முயற்சியைத் தொடங்கியுள்ளது – “10 ஹப்தே 10 பாஜே 10 நிமிடம், ஹர் ரவிவர், டெங்கு பர் வர்”

18.  India was ranked at which position on the Global Economic Freedom Index 2020? உலகளாவிய பொருளாதார சுதந்திர அட்டவணை 2020 இல் இந்தியா எந்த நிலையில் உள்ளது?

Ans: 105

19. Which nation topped the Global Economic Freedom Index 2020? உலகளாவிய பொருளாதார சுதந்திர குறியீட்டு 2020 இல் முதலிடம் பிடித்த நாடு எது?

Ans: Hongkong

20. The United States has revoked visas of more than 1000 students belonging to which nation? எந்த நாட்டைச் சேர்ந்த 1000 க்கும் மேற்பட்ட மாணவர்களின் விசாக்களை அமெரிக்கா ரத்து செய்துள்ளது?

Ans: China

21. India reached a five-point consensus after talks with which nation? எந்த தேசத்துடனான பேச்சுவார்த்தைக்குப் பிறகு இந்தியா ஐந்து அம்ச ஒருமித்த கருத்தை எட்டியது?

Ans: China

22. The foreign ministers of which three nations attended the RIC Foreign Ministers meeting in Moscow on September 10? செப்டம்பர் 10 ம் தேதி மாஸ்கோவில் நடைபெற்ற ஆர்.ஐ.சி வெளியுறவு மந்திரிகள் கூட்டத்தில் எந்த மூன்று நாடுகளின் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் கலந்து கொண்டனர்?

Ans: India, Russia, China

23. Which state has announced its first-ever Heritage Tourism Policy? / எந்த மாநிலமானது தனது முதல் பாரம்பரிய சுற்றுலா கொள்கையை அறிவித்துள்ளது?

Ans: Gujarat

24. Which among the following religious places was recently granted Foreign Contribution Regulation Act (FCRA) registration? அண்மையில் பின்வரும் மத இடங்களில் வெளிநாட்டு பங்களிப்பு ஒழுங்குமுறை சட்டம் (எஃப்.சி.ஆர்.ஏ) பதிவு வழங்கப்பட்டது எது?

Ans: Golden Temple, Amritsar

25. Which state’s Chief Minister has launched ‘YSR Aasara’ scheme?/ எந்த மாநில முதலமைச்சர் ‘ஒய்.எஸ்.ஆர் ஆசாரா’ திட்டத்தை தொடங்கினார்?

Ans: Andhra Pradesh

26. In which country is a bronze statue of Indian doctor Dwarkanath Kotnis unveiled? இந்திய மருத்துவர் துவாரகநாத் கோட்னிஸின் வெண்கல சிலை எந்த நாட்டில் திறக்கப்பட்டது?

Ans: China

27. Which of the following partnered Cyber Peace Foundation (CPF) to create awareness on cyber safety among students?/ மாணவர்களிடையே இணைய பாதுகாப்பு குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த பின்வரும் எந்த கூட்டு சைபர் அமைதி அறக்கட்டளை (சிபிஎஃப்)?

Ans: Whatsapp

28. US President Donald Trump announced which city as first World War II Heritage City?/ அமெரிக்க ஜனாதிபதி டொனால்ட் டிரம்ப் எந்த நகரத்தை முதல் உலகப் போரின் பாரம்பரிய நகரமாக அறிவித்தார்?

Ans: Wilmington(North Carolina)

29. India has initiated an anti-dumping investigation on imports of Vitamin C from which country? எந்த நாட்டிலிருந்து வைட்டமின் சி இறக்குமதி செய்வது குறித்து இந்தியா டம்பிங் எதிர்ப்பு விசாரணையைத் தொடங்கியுள்ளது?

Ans: China

30. International Day of Charity is to commemorate the death anniversary of _________. / யாரை நினைவுகூரும் வகையில் சர்வதேச தொண்டு நாள் அனுசரிக்கப்படுகின்றது?

Ans: D. Mother Teresa

Daily Current Affairs Week 14: Download as PDF

beelive123

Chiselers Academy, One of the Best institute for E-Learning.Its mainly for UPSC and TNPSC aspirants.We all have certain dream in our life.some have a dream to Become a Doctor,Engineer,Lawyer,Teacher and etc.If you have a Dream to become and administrator like IAS.,IPS.,IRS.,we are here to show you the way to Know about it and achieve it.

2 thoughts on “Daily Current Affairs Week 14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *