Daily Current Affairs

Daily Current Affairs for those who are preparing for govt exams like UPSC, TNPSS, RRB, SSC…

Important Daily current affairs of September 12 to 18

Daily Current Affairs

Important Daily current affairs of September 12 to 18

  1. Which State government announced subsidy support for e-bike, e-rickshaw in September 2020?

2020 செப்டம்பரில் இ-பைக், இ-ரிக்‌ஷாவிற்கான மானிய ஆதரவை எந்த மாநில அரசு அறிவித்தது?

Ans: Gujarat

2. When is the International Equal Pay Day observed?

சர்வதேச சம ஊதிய தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: September 18

3. Who released Human Capital Index 2020?/ மனித மூலதன குறியீட்டு 2020 ஐ வெளியிட்டது யார்?

Ans: World Bank

4. India ranked __________ in Human capital Index of World Bank./ உலக வங்கியின் மனித மூலதன குறியீட்டில் இந்தியா __________ இடத்தைப் பிடித்தது.

Ans: 116

5. Astronomers found possible hints of life in the clouds of Venus due to the presence of _________.

_________ இருப்பதால் வீனஸின் மேகங்களில் வானியலாளர்கள் வாழ்க்கையின் சாத்தியமான குறிப்புகளைக் கண்டறிந்தனர்.

Ans: Phosphine/ பாஸ்பைன்

6. Who organized the Virtual IMPACT 2020?/ மெய்நிகர் IMPACT 2020 ஐ ஒழுங்கமைத்தவர் யார்?

Ans: AFMC( Armed Forces Medical College )

7. Which country holds the Presidency of G20?/ ஜி 20 ஜனாதிபதி பதவியை எந்த நாடு கொண்டுள்ளது?

Ans: Saudi Arabia

8. When is the World Patient Safety Day observed?

உலக நோயாளி பாதுகாப்பு தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: 17 September

9. Where will the Institute of Teaching and Research in Ayurveda (ITRA) be established as per the Institute of Teaching and Research in Ayurveda Bill?

ஆயுர்வேத மசோதாவில் உள்ள கற்பித்தல் மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் படி ஆயுர்வேதத்தில் கற்பித்தல் மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (ஐ.டி.ஆர்.ஏ) எங்கு நிறுவப்படும்?

Ans: Gujarat

10. Which country was elected as the Member of the United Nations Commission on the Status of Women?

பெண்களின் நிலை குறித்து ஐக்கிய நாடுகள் ஆணையத்தின் உறுப்பினராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாடு எது?

Ans: India & Afghanistan

11. The new Banking Regulation (Amendment) Bill, 2020 will empower _______ to restructure cooperative banks.

புதிய வங்கி ஒழுங்குமுறை (திருத்த) மசோதா, 2020 கூட்டுறவு வங்கிகளை மறுசீரமைக்க _______ க்கு அதிகாரம் அளிக்கும்.

Ans: RBI

12. Who served as the longest-serving prime minister in the history of Japan’s constitutional government?

ஜப்பானின் அரசியலமைப்பு அரசாங்கத்தின் வரலாற்றில் மிக நீண்ட காலம் பிரதமராக பணியாற்றியவர் யார்?

Ans: Abe Shinzo

13. When is the International Day for the Preservation of the Ozone Layer observed?

ஓசோன் அடுக்கைப் பாதுகாப்பதற்கான சர்வதேச தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: 16 September

14. Engineer’s Day commemorate the birthday of __________./ பொறியாளர் தினம் __________ பிறந்த நாளை நினைவுகூர்கிறது.

Ans: Mokshagundam Visvesvaraya

15. _________ developed a device for the prevention of Deep vein thrombosis (DVT)./ _________ டீப் வீன் த்ரோம்போசிஸ் (டி.வி.டி) தடுப்புக்கான ஒரு சாதனத்தை உருவாக்கியது.

Ans: SCTIMST(Sree Chitra Tirunal Institute for Medical Sciences & Technology)

16. When was Hindi written in Devanagari script became the official language of India under Article 343?/ 343 வது பிரிவின் கீழ் தேவநாகரி எழுத்தில் இந்தி எப்போது இந்தியாவின் அதிகாரப்பூர்வ மொழியாக மாறியது?

Ans: 1949

17. When is the International Democracy Day observed?/ சர்வதேச ஜனநாயக தினம் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: 15 September

18.Who is appointed as celebrity advocate of UNICEF India?/ யுனிசெப் இந்தியாவின் பிரபல வழக்கறிஞராக யார் நியமிக்கப்படுகிறார்கள்?
Ans: Ayushmann Khurrana

19. ___________ was proposed on the IT-based system for capturing the spot accident data using a mobile app configured for this purpose.

இந்த நோக்கத்திற்காக கட்டமைக்கப்பட்ட மொபைல் பயன்பாட்டைப் பயன்படுத்தி ஸ்பாட் விபத்து தரவைப் பிடிக்க ஐடி அடிப்படையிலான கணினியில் ___________ முன்மொழியப்பட்டது.

Ans: IRAD

20. Pradhan Mantri Awaas Yojana – Gramin (PMAY-G) programme was known as ________./ பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா – கிராமின் (பி.எம்.ஏ.வி-ஜி) திட்டம் ________ என அறியப்பட்டது.

Ans: Indira Gandhi Awas Yojana

21. Where is the 13th edition of Aero India-21 held?/ ஏரோ இந்தியா -21 இன் 13 வது பதிப்பு எங்கே நடைபெறுகிறது?

Ans: Karnataka

22. _________ launched Five Star Villages Scheme./ _________ ஃபைவ் ஸ்டார் கிராமங்கள் திட்டம் தொடங்கப்பட்டது.

Ans: India Post

23. Pradhan Mantri Awaas Yojana-Gramin (PMAY-G) aims to provide Housing for All by ________.

பிரதான் மந்திரி ஆவாஸ் யோஜனா-கிராமின் (பி.எம்.ஏ.வி-ஜி) அனைவருக்கும் வீட்டுவசதி ________ மூலம் வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Ans: 2022

24. India’s first exclusive private jet terminal has been inaugurated at which airport?/ இந்தியாவின் முதல் பிரத்யேக தனியார் ஜெட் முனையம் எந்த விமான நிலையத்தில் திறக்கப்பட்டது?

Ans: Indira Gandhi International Airport (Delhi)

25. Which app has been removed from Google Play Store?/ Google Play Store இலிருந்து எந்த பயன்பாடு அகற்றப்பட்டது?

Ans: PayTM

26. Which state has decided to provide cows to families with malnourished children? /ஊட்டச்சத்து குறைபாடுள்ள குழந்தைகளைக் கொண்ட குடும்பங்களுக்கு மாடுகளை வழங்க எந்த மாநிலம் முடிவு செய்துள்ளது?

Ans: Uttar Pradesh

27. Which Union Cabinet Minister resigned from the Ministry in protest against centre’s alleged ‘anti-farmer’ bills? மையத்தின் ‘உழவர் எதிர்ப்பு’ மசோதாக்களை எதிர்த்து எந்த மத்திய அமைச்சரவை அமைச்சர் அமைச்சிலிருந்து ராஜினாமா செய்தார்?

Ans: Harsimrat Kaur Badal

28. The centre has permitted how much Foreign Direct Investment in Defence Production through automatic route? தானியங்கி பாதை மூலம் பாதுகாப்பு உற்பத்தியில் எவ்வளவு நேரடி நேரடி முதலீடு செய்ய மையம் அனுமதித்துள்ளது?

Ans: 74%

29. Which city topped the Global Smart City Index 2020? குளோபல் ஸ்மார்ட் சிட்டி இன்டெக்ஸ் 2020 இல் முதலிடம் பிடித்த நகரம் எது?

Ans: Singapore

30. Which nation’s government has revealed a plan of administering COVID-19 vaccine to all its citizens free of cost when it comes out? COVID-19 தடுப்பூசி வெளிவரும் போது அதன் அனைத்து குடிமக்களுக்கும் இலவசமாக வழங்கும் திட்டத்தை எந்த நாட்டின் அரசாங்கம் வெளிப்படுத்தியுள்ளது?

Ans: United States

31. PM Narendra Modi will soon be dedicating to the nation the historic Kosi Rail Mahasetu. It is located in which among the following states? பிரதமர் நரேந்திர மோடி விரைவில் வரலாற்று சிறப்புமிக்க கோசி ரயில் மகாசேது, தேசத்திற்காக அர்ப்பணிக்கவுள்ளார். இது பின்வரும் மாநிலங்களில் எங்கு அமைந்துள்ளது?

Ans: Bihar

32. Which nation has joined the Djibouti Code of Conduct/ Jeddah Amendment as Observer?/ ஜிபூட்டி நடத்தை விதிமுறை / ஜெட்டா திருத்தத்தில் பார்வையாளராக எந்த நாடு இணைந்துள்ளது?

Ans: India

33. India signed a statement of intent to strengthen the dialogue on defence technology cooperation with which nation?/ எந்த தேசத்துடனான பாதுகாப்பு தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்பு குறித்த உரையாடலை வலுப்படுத்தும் நோக்கில் இந்தியா ஒரு அறிக்கையில் கையெழுத்திட்டது?

Ans: United States

34. Which nation has been elected as a member of the United Nation’s Commission on Status of Women for the period 2021-2025? 2021-2025 காலகட்டத்தில் ஐக்கிய நாடுகளின் பெண்கள் நிலைமை ஆணையத்தில் உறுப்பினராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாடு எது?

Ans: India

35. PM Narendra Modi launched seven urban infrastructure projects in which state on September 15, 2020? பிரதமர் நரேந்திர மோடி ஏழு நகர்ப்புற உள்கட்டமைப்பு திட்டங்களை 2020 செப்டம்பர் 15 அன்று எந்த மாநிலத்தில் தொடங்கினார்?

Ans: Bihar

36. The Union Government has banned the export of which major vegetable? எந்த பெரிய காய்கறியை ஏற்றுமதி செய்ய மத்திய அரசு தடை விதித்துள்ளது?

Ans: Onion

37. Who won the men’s singles title at the US Open ? யுஎஸ் ஓபனில் ஆண்கள் ஒற்றையர் பட்டத்தை வென்றவர் யார்

Ans: Dominic Thiem

38. When is Hindi Diwas observed?/ இந்தி திவாஸ் எப்போது அனுசரிக்கப்படுகிறது?

Ans: 14 September

39. Which state will constitute a special security force that will be allowed to conduct searches and arrests without a warrant?வாரண்ட் இல்லாமல் தேடல்கள் மற்றும் கைதுகளை நடத்த அனுமதிக்கப்படும் சிறப்பு பாதுகாப்பு படையாக எந்த மாநிலம் இருக்கும்?

Ans: Uttar Pradesh

40. Which Indian company has become the world’s 40th most valuable firm?/ உலகின் 40 வது மதிப்புமிக்க நிறுவனமாக மாறிய இந்திய நிறுவனம் எது?

Ans: Reliance

Pdf-icon - Olli@uga - Pdf Icon Transparent Background Clipart - Full Size  Clipart (#1861672) - PinClipart
Click Here

Download our Daily Current Affairs Quiz in PDF: Click the Image

Previous Day Current Affairs:
Click Here

Our Video Classes : Click Here

beelive123

Chiselers Academy, One of the Best institute for E-Learning.Its mainly for UPSC and TNPSC aspirants.We all have certain dream in our life.some have a dream to Become a Doctor,Engineer,Lawyer,Teacher and etc.If you have a Dream to become and administrator like IAS.,IPS.,IRS.,we are here to show you the way to Know about it and achieve it.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *